KẾ HOẠCH Dạy và học năm học 2021-2022 trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của trường Mầm non Hương sen

Lượt xem:

PHÒNG GD&ĐT SƠN HÀ      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN HƯƠNG SEN                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số   /KH – MNHS                                  Sơn Hạ, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Dạy và học năm học 2021-2022 trong tình hình

phòng, chống dịch Covid-19 của trường Mầm non Hương sen

Thực hiện công văn số 180/PGD&ĐT V/v Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với GDMN của PGD&ĐT Sơn Hà. Căn cứ tình hình về trường lớp, giáo viên, học sinh, tình hình phòng chống dịch covid – 19 tại địa phương và đơn vị. Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, trường mầm non Hương Sen xây dựng kế hoạch dạy và học năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:
  2. Mục đích

Thực hiện đạt hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục.

Chủ động các phương án dạy và học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để ứng phó với tình huống dịch Covid-19 có thể còn kéo dài và diễn biến phức tạp trong thời gian đến.

1. Yêu cầu

Chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyên tuyền, vận động sự tham gia phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đặc biệt là việc tạo sự đồng thuận, sự chung sức của phụ huynh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm trong điều kiện có dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Đảm bảo việc thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

1. Phương án dạy học trong tình hình dịch covid-19:
  2. Phương án 1: Trong điều kiện bình thường hoặc trên địa bàn xã áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

– Tổ chức giảng dạy tập trung từ ngày 04/10/2021 theo sự hướng dẫn của PGD&ĐT.

– Phân công các giáo viên đã được tiên vacxin tham gia giảng dạy (hiện nay có 11/11 giáo viên đã được tiêm vacxin).

– Việc giảng dạy tại các lớp phải đảm bảo các nội dung hướng dẫn tại công văn số 180/PGD&ĐT ngày 01/09/2021 của PGD và ĐT Sơn Hà V/v Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với GDMN .

1. Phương án 2: Trong trường hợp trên địa bàn xã áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg và chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ:

+ Học sinh nghỉ học ở nhà đến khi có thông báo mới của cấp trên.

+ Nhà trường xây dựng các kho tài liệu, kho học liệu trực tuyến dùng chung, các công cụ hỗ trợ (Phần mềm tương tác, tài liệu trực tuyến, ngân hàng video…) phù hợp với điều kiện của địa phương và hướng dẫn, giới thiệu các nguồn, kênh thông tin, tài liệu hỗ trợ, phụ huynh thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà.

+ Đối với trẻ em mẫu giáo 5 tuổi: Lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, hướng dẫn phụ huynh tổ chức giáo dục trẻ em ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình, nhằm chuẩn bị cho trẻ em sẵn sàng vào lớp Một.

III. Công tác phối hợp:

– Trên cơ sở chỉ đạo của các cấp, ngành cũng như phòng GD về kế hoạch tựu trường và tổ chức giảng dạy, đơn vị trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tựu trường và kế hoạch dạy học theo tình hình của đơn vị gửi cho UBND xã Sơn Hạ, thôn trưởng các thôn được biết nhằm hỗ trợ cho đơn vị thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ đề ra.

– Tham mưu với UBND xã và Trạm y tế ưu tiên nguồn vacxin để các giáo viên của đơn vị được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin trong thời gian sớm nhất nhằm thực hiện công tác giảng dạy đảm bảo hơn.

1. Đề xuất, kiến nghị:

* Đối với Đảng ủy, UBND xã:

– Hỗ trợ cho đơn vị trong công tác tuyên truyền phụ huynh tham gia tốt các biện pháp phòng chống dịch cho trẻ.

– Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, trưởng các thôn trong công tác vận động học sinh ra lớp đảm bảo (nếu kế hoạch giảng dạy được thực hiện).

– Chỉ đạo trạm y tế xã Sơn Hạ ưu tiên nguồn vắc-xin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị được tiêm kịp thời.

* Đối với Phòng GD&ĐT Sơn Hà:

– Tiếp tục tham mưu với UBND huyện Sơn Hà ưu tiên phân bổ nguồn vacxin cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị trường được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là kế hoạch chuẩn bị thực hiện công tác giảng dạy tại đơn vị trong thời gian sắp tới. Kính mong được sự quan tâm, chỉ đạo và góp ý kịp thời của lãnh đạo để đơn vị thực hiện các nhiệm vụ trong năm học đạt kết quả tốt hơn.

Trường MN Hương Sen xin chân thành cảm ơn.

Nơi nhận:                                                                  HIỆU TRƯỞNG

– UBND xã Sơn Hạ;

– Phòng GD&ĐT Sơn Hà;